ศูนย์ ECOA ร่วมกับคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพูดคุยและปรึกษาหารือเกี่ยวกับการผลิตผักผลไม้ปลอดภัยและอินทรีย์ในเครือข่ายนักศึกษาสาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์


วันที่ 1 มิถุนายน 2566 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA, CMRU) ร่วมกับคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และคุณชินภูมิ โชติกิจนุสรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อ กลุ่มผัก-ผลไม้, ฟาร์ม, SMEs บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพูดคุยและปรึกษาหารือเกี่ยวกับการผลิตผักผลไม้ปลอดภัยและอินทรีย์ในเครือข่ายนักศึกษาสาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ ทั้งระดับปริญญาตรีและหลักสูตรประกาศนียบัตร (Non-Degree) เพื่อเป็นการสร้างห่วงโซ่อาหารจากต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสู่ผู้บริโภค ส่งเสริมการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดปัญหาหมอกควัน PM 2.5

 


จำนวนผู้เข้าชม : 106