ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ
ร่วมสืบสานประเพณี สระเกล้าดำหัว ครูบาอาจ๋านและบุคลากรอาวุโส เนื่องในโอกาสป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2567
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเศษเหลือใช้ผลผลิตโกโก้
โครงการสารสกัดผักเชียงดา กุหลาบมอญ และดอกคาโมมายล์ด้วยคลื่นไมโครเวฟ ภายใต้แผนงานวิจัยเรื่องการบริหารจัดการเพื่อพัฒนา Rains for upper northern food valley (increase the value of agriculture product and food by BCG model) ประจำปี 2566
ศูนย์ม่ ECOA ร่วมจัดนิทรรศการในงาน "100 ปี ราชภัฏเชียงใหม่เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนด้วยการขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม"
คณะอาจารย์และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เข้าศึกษาดูงานศูนย์ ECOA
ศูนย์ ECOA ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566
ศูนย์ ECOA ร่วมกิจกรรม "ปลูกข้าวดีมีคุณค่า เพิ่มโภชนาการสมวัย ร่วมใจเกี่ยวข้าว" ครั้งที่ 2
ศูนย์ ECOA ร่วมสืบฮีตสานฮอยยี่เป็งล้านนา ไหว้สาองค์พระมหาเจดีย์
ศูนย์ ECOA ร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าของ ECOA ในงานการประชุมวิชาการและนิทรรศการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7 ปี 2566
งานมหกรรมวิชาการอุดมศึกษาราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่ยั่งยืน ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566
พิธีเปิดงานมหกรรมวิชาการอุดมศึกษาราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่ยั่งยืน ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566 CMRU One for All @Mae Hong Son Campus 2023
ศูนย์ ECOA ได้รับการต่ออายุ การรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ IFOAM ของสารชีวภัณฑ์ ทั้ง 8 สูตร
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA, CMRU) ร่วมกับคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ การผลิตและแปรรูปสเปรดโกโก้ “
ศูนย์ ECOA เข้าร่วมการประชุมสัมมนาวิชาการ เพื่อสร้างและพัฒนากำลังคนที่มีทักษะและสมรรถนะสูง ภายใต้โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่
ศูนย์ ECOA มอบเกียรติบัตรแก่ Mr.Tiwaz Zappa Dronkers งานวิจัยเรื่อง Hemp Battery : Using sustainable materials to create prerequisites for suitable battery production
ศูนย์ ECOA ร่วมพิธีเปิดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติและการประชุมวิชาการประจำปีการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติ ครั้งที่ 20
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการตรวจวิเคราะห์สารพิษตกค้างยาฆ่าแมลงในผลผลิตทางการเกษตร และระบบการบริหารจัดการห้องปฏิบัติการต้นแบบ ให้กับเจ้าหน้าที่โครงการ OGOP แห่งราชอาณาจักรภูฎาน
ศูนย์ ECOA ร่วมกับคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพูดคุยและปรึกษาหารือเกี่ยวกับการผลิตผักผลไม้ปลอดภัยและอินทรีย์ในเครือข่ายนักศึกษาสาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์
Mr.NAMGAY RINCHEN รองอำมาตย์ตรีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน เข้าศึกษาดูงานด้านการผลิตสารชีวภัณฑ์อินทรีย์ ของศูนย์ ECOA,CMRU
ประชุมศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์ฯ โดยจัดทำแผนยุทศาสตร์ของหน่วยงาน ตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น และติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยงานในด้านต่างๆ
เข้าร่วม อบรมเชิงปฏิบัติการ “การวิเคราะห์ผลตอบแทนทางสังคม Social Return on Investment (SROI) ในการสร้างเครื่องมือวิจัย”
บริษัท ฟาร์มป๋า จำกัด ศึกษาดูงานด้านการผลิตสารชีวภัณฑ์อินทรีย์ ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA,CMRU)
ร่วมสืบสานประเพณี สระเกล้าดำหัว ครูบาอาจ๋าน เนื่องในโอกาสประเวณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2566
การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์โลชั่นจากโกโก้บำรุงผิวกาย (cocoa body lotion)
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA,CMRU) ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกลุ่มแปลงใหญ่ลำไย วิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผัก สมุนไพรและผลไม้
ECOA, CMRU ร่วมกับสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดเชียงใหม่ บริษัท คนละดอย จำกัด และบริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด (โอ้กะจู๋) จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการเพาะกล้าแบบมืออาชีพในระบบอินทรีย์และปัจจัยการผลิตอินทรีย์และการประยุกต์ใช้ในระบบการผลิตพืชอินทรีย์
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ดำเนินกิจกรรมพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ทดสอบของสถาบันอุดมศึกษาให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล
ศูนย์ ECOA, CMRU ร่วมกับสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดเชียงใหม่ บริษัท คนละดอย จำกัด และบริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด (โอ้กะจู๋) จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการเพาะกล้าแบบมืออาชีพในระบบอินทรีย์และปัจจัยการผลิตอินทรีย์และการประยุกต์ใช้ในระบบการผลิตพืชอินทรีย์
เปิดให้บริการทดสอบหาสารเคมีตกค้าง (GT - Pesticide Test Kit)
เกษตรอินทรีย์ราชภัฏเชียงใหม่ ดังไกลระดับโลก ศูนย์ ECOA CMRU ร่วมจะแสดงผลิตภัณฑ์ในงาน Biofach and Vivaness 2023 ณ Exhibition Centre Nuremberg NCC Ost, Hall Tokio ประเทศ Germany
ศูนย์ ECOA CMRU ร่วมพิธีเปิดงานเกษตรอินทรีย์ระดับโลก Biofach and Vivaness 2023 ณ Exhibition Centre Nuremberg NCC Ost, Hall Tokio ประเทศเยอรมนี
“วันราชภัฏ 14 กุมภาพันธ์”
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การขยายพันธุ์กัญชงระดับอุตสาหกรรมด้วยเทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชอย่างง่าย รุ่นที่ 1 ”
Young Smart Farmer จังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมชมระบบ Smart farm ในการเพาะปลูกกัญชงทางการแพทย์ และ ให้คำปรึกษาแนวทางการปลูกเห็ดป่าในพื้นที่ ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ร่วมงาน “วันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field Day) ประจำปีงบประมาณ 2566“
ต้อนรับ Mr.Ben Dronkers ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกัญชา จาก Sensi Seed Co.,ltd , Hemp flax Co.,ltd ประเทศเนเธอร์แลนด์
งานบัณฑิตานุสรณ์บัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รุ่นที่ 43
ศูนย์ ECOA CMRU ร่วมจัดบูธนิทรรศการแสดงผลงานวิจัยและผลิตภัณฑ์ของศูนย์ฯ ในงานเกษตรภาคเหนือ ครั้งที่ 10
ร่วมพิธีเปิดงานเกษตรภาคเหนือ ครั้งที่ 10 NORTHERN AGRI CMU EXPO 2022 Smart Agri for Well Being นวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะเพื่อการพัฒนาเป้าหมายที่ยั่งยืน
งานแถลงข่าวงานเกษตรภาคเหนือ ครั้งที่ 10 นวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะเพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
การบรรยายเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแปรรูปโกโก้แม่ฮ่องสอน (White Chocolate)
การบรรยายเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การหมักโกโก้แม่ฮ่องสอน
การบรรยาย เกษตรอินทรีย์มาตรฐานสากล เทียบเคียงอเมริกา และเกษตรอินทรีย์กับสุขภาพคนแม่ฮ่องสอน ใน ปี พ.ศ. 2570
คณะเทคโนโลยีการเกษตร ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดทำโครงการ “พัฒนายกระดับสินค้าในโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม กลุ่มปตท. ปี 2565-2566 (ภาคเหนือ-จังหวัดสุโขทัย)
การบรรยายเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแปรรูปน้ำโกโก้สดแบบพาสเจอร์ไรซ์ จาก ศูนย์ ECOA,CMRU
ศูนย์ ECOA ร่วมงานมหกรรมวิชาการอุดมศึกษาราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่ยั่งยืนประจำปี 2565 (CMRU One for All 2022 @ Mae Hong Son Campus)”
ร่วมหารือหลักสูตรประกาศนียบัตร นวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ แนวทางความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตร Organic & Wellness และการพัฒนาแนวทางการรับรองโรงงานแปรรูปเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม
พิธีวางพวงมาลาและพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
โครงการ “พัฒนายกระดับสินค้าในโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม กลุ่มปตท. ปี 2565-2566 (ภาคเหนือ-จังหวัดสุโขทัย)”
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (CMRU) ร่วมพิธีเปิด งานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2565 : TechnoMart 2022 “พลิกโฉมประเทศไทย สู่เศรษฐกิจสร้างคุณค่า สังคมเดินหน้าอย่างยั่งยืน”
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (CMRU) ร่วมงาน งานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2565 : TechnoMart 2022
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA,CMRU) ร่วมหารือทำข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ในภาคเหนือในระยะยาว กับเกษตรจังหวัดลำพูน และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพร และผลไม้ จังหวัดลำพูน
พิธีปิด "โครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub)
คณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ลงพื้นที่เยี่ยมชม ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA)
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในด้านการบูรณาการทางวิชาการ และกิจกรรมพัฒนาส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA) ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ (IBERD)
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA) ร่วมงาน “ศิลปหัตถกรรมพื้นที่สูง กัญชงของแม่”
โครงการให้ความรู้ความเข้าใจในการใช้กัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และติดตามการใช้น้ำมันสมุนไพรในการรักษาโรค
ว่าที่ร้อยตรี ชนะ ไชยชนะ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพร และผลไม้ จังหวัดลำพูน และคณะกรรมการวิสาหกิจฯ เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของศูนย์ ECOA เพื่อวางแผนงานพัฒนางานด้านกัญชงและสมุนไพรอินทรีย์
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดอบรมหลักสูตร “กระบวนการแปรรูปช็อกโกแลตจากผลโกโก้แม่ฮ่องสอน”
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยและพัฒนาปัจจัยการผลิตอินทรีย์ กับบริษัท ฮิโนต้า (ประเทศไทย) จำกัด นำผลงานวิจัยขับเคลื่อนสู่เชิงพาณิชย์
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA) ร่วมพิธีเปิดมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022)“วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศ สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน”
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA) ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ IFOAM
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA, CMRU) ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ (IBERD) เข้าร่วมแสดงนิทรรศการและจัดแสดงสินค้านวัตกรรมสมุนไพรในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 19 ภายใต้แนวคิด “สร้างเศรษฐกิจไทยด้วยกัญชา นวดไทย อาหารไทย”
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA, CMRU) เข้าร่วมแสดงนวัตกรรมและจำหน่ายสินค้าในงาน Lanna Expo 2022 ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1
นักศึกษาสาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศึกษาแนวทางการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาด้านการเกษตร
คณะเทคโนโลยีการเกษตร และศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “โต๊ะปลูกผักอัจฉริยะและปัจจัยการผลิตอินทรีย์”
ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จับมือ บ.เดลี่เอ้กส์ (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งเป้าวิจัย พัฒนาอาหารไก่อินทรีย์ ขับเคลื่อนเชิงพาณิชย์
ศูนย์ ECOA ฝึกอบรมหัวข้อมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากลเพื่อการส่งออก ให้แก่กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตข้าวอินทรีย์ของบริษัท เดอะสุขขะเฮ้าส์ (ไทยแลนด์) จำกัด
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA,CMRU) ส่งเสริมการขับเคลื่อนพืชเศรษฐกิจโกโก้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อรักษาป่าต้นน้ำ โดยมี Miss Grand Mae Hong Son เข้าเยี่ยมชมการดำเนินโครงการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน
อาจารย์ ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธินเป็นวิทยากรบรรยายเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ การวิเคราะห์คุณภาพดิน น้ำ ผลผลิตทางการเกษตร และการผลิตสารชีวภัณฑ์ทางการเกษตร
ผศ.ดร.สุรชัย ณรัฐ จันทร์ศรี อาจารย์ประจำ วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (adiCET CMRU) ได้ให้ความสนใจในการตรวจหาสารตกค้างในดิน น้ำ และพืชพัก
ฝึกอบรมหัวข้อมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากลและการผลิตปัจจัยการผลิตอินทรีย์ให้แก่กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตชาอินทรีย์ของบริษัท ชาระมิงค์ จำกัด ณ ไร่ชาระมิงค์
ห้องปฏิบัติการตรวจสอบสินค้าเกษตรและอาหาร (AFT Labs, ECOA; CMRU) ให้บริการตรวจวิเคราะห์สารพิษตกค้างยาฆ่าแมลงในกลุ่มออร์กาโนฟอสเฟต (Organophosphate compound) และ กลุ่มคาร์บาเมต (Carbamate Compound)
ประชุมแผนงานโครงการบูรณาการด้าน อววน. ระดับภาค ภาคเหนือ
รองศาสตราจารย์ ดนุวัต เพ็งอ้น ที่ปรึกษาโครงการ Chiangmai Organic Hub พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน อาจารย์คณะเทคโนโลยีการเกษตร และรองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA, CMRU) และเจ้าหน้าที่ศูนย์ ECOA เข้าพบนายสมทบ นันทะเสน
สารชีวภัณฑ์สูตรECOA
ดร.ณิชาภัทร ศรีสถิตย์ธรรม และตัวแทนกลุ่มเกษตรอินทรีย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของศูนย์ ECOA และสนับสนุนสารชีวภัณฑ์เพื่อใช้ในแปลงเกษตรอินทรีย์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ศูนย์ ECOA ดำเนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub) มุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล ณ บริษัท ซิ่งเฟิง อุตสาหกรรมอาหาร จำกัด
เจ้าหน้าที่ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA, CMRU) ดำเนินกิจกรรมจับพิกัดแปลง จัดทำแผนผังแปลง เก็บตัวอย่างดิน น้ำ และผลผลิตของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียง
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA, CMRU) ได้รับเกียรติจากคุณจักริน วังวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ชาระมิงค์ จำกัด และวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตและแปรรูปพืชสมุนไพรเพื่อการแพทย์ เมืองแกนพัฒนา เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของศูนย์ ECOA, CMRU
ศูนย์ ECOA ดำเนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub) มุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล ณ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เชียงดาวเบฟเวอเรจ
ศูนย์ ECOA เนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub) มุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล ณ บริษัท ภูฐาปัญญาออกานิค จำกัด
ศูนย์ ECOA ดำเนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub) มุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล ณ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เชียงใหม่ออร์แกนิคมาร์เก็ตติ้ง
ศูนย์ ECOA ดำเนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub) มุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล ณ บริษัท ชาระมิงค์ จำกัด
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ดำเนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub) ร่วมกับห้างหุ้นส่วนจำกัด ภูแ
อาจารย์ ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน อาจารย์คณะเทคโนโลยีการเกษตร และรองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ECOA, CMRU) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ ECOA ดำเนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและ
ประชาสัมพันธ์การดำเนินกิจกรรมโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Organic Hub) มุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ(ECOA) ดำเนินกิจกรรมประเมินศักยภาพและความพร้อมของผู้เข้าร่วมโครงการ เกี่ยวกับ ระบบมาตรฐานที่สามารถต่อยอดได้ ความสามารถด้านการผลิต ความสามารถด้านการตลาดการจำหน่ายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ความเป็นไปได้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์
ผู้ตรวจประเมินมาตรฐานปัจจัยการผลิตอินทรีย์จากบริษัท เอซีที ออร์แกนิค จำกัด (มกท.) เข้าตรวจประเมินมาตรฐานปัจจัยการผลิตอินทรีย์ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติได้เข้ากิจกรรมศึกษาดูงานโรงงานแปรรูปโกโก้ที่บริษัท ไทย คอฟฟี่ โกโก้ จำกัด จังหวัดลำปาง
วางแผนการดำเนินงานโครงการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าโกโก้แม่ฮ่องสอน “แม่ฮ่องสอนเมืองช็อคโกแลต”
เจ้าหน้าของศูนย์ฯ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้กับชาวบ้าน ในหัวข้อ เรื่อง ปุ๋ยอินทรีย์และการใช้จุลินทรีย์และปุ๋ยชีวภาพทางการเกษตร และเรื่องการใช้จุลินทรีย์ในการทำเกษตร
ทางศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติมี วัตถุประสงค์ช่วยเหลือเกษตรกรหรือประชาชนที่ชื่นชอบการทำเกษตรอินทรีย์ หรือผู้บริโภคที่รักสุขภาพ จึงได้จัดทำและผลิตผลิตภัณฑ์ ปัจจัยการผลิตอินทรีย์ทดแทนการใช้สารเคมีในแปลงเกษตรอินทรีย์
คณะผู้บริหาร และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชม รับฟังปัญหาและร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาวัชพืชในพื้นที่ไร่ชาระมิงค์
ความคืบหน้าการปลูกปอเทือง (เมล็ดเริ่มออก)
อาจารย์ ดร.พันธ์ลพ สินธุยา รองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ดำเนินการติตตั้งโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์
ความคืบหน้าของการปลูกปอเทือง
ติดตั้งระบบควบคุมความชื้นและอุณหภูมิโรงเพาะเห็ดอัตโนมัติ ณ สวนเกษตรครูน้อย เพื่อเป็นนวัตกรรมต้นแบบเกษตรอัจฉริยะ SMART FARM เทคโนโลยีการเกษตรเพื่อเกษตรยุคใหม่
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (CMRU) ยินดีให้บริการวิเคราะห์ทดสอบแก่เกษตรกรและผู้สนใจบริการกับห้องปฏิบัติการตรวจสอบสินค้าเกษตรและอาหาร (AFT Labs, ECOA; CMRU)
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA)
ต้นแบบการปรับปรุงบำรุงดินโดยใช้พืชปุ๋ยสด (ปอเทือง)
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ จัดทำและติดตั้งวางท่อน้ำ ระบบการให้น้ำควบคุมผ่านแอพพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือ สำหรับเห็ดนางรมอินทรีย์
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ เปิดให้บริการวิเคราะห์ทดสอบสารตกค้างยาฆ่าแมลงในสินค้าเกษตรและอาหาร ของห้องปฏิบัติการตรวจสอบสินค้าเกษตรและอาหาร (AFT Labs)
เข้าศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินงานการขับเคลื่อนโครงการยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น
ศึกษาดูงานการผลิตเมล็ดพันธุ์ผักและการประยุกต์ใช้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในการบริหารจัดการฟาร์ม ณ บริษัท บ้านนอกคอกนา จำกัด
เข้าร่วมประชุมสร้างความร่วมมือเรื่อง “การพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมแปรรูปกัญชงสู่เชิงพาณิชย์”ภายใต้โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรมแปรรูปพืชกัญชงเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจชีวภาพ (Bioeconomy)
เรียนรู้เชิงปฏิบัติการในหัวข้อเรื่อง “การผลิตผักอินทรีย์”
ศึกษาดูงานการปลูกข้าวสรรพสี การพัฒนาสายพันธุ์ข้าว แนวทางการเพิ่มมูลค่าของผลผลิตจากข้าวสรรพสี และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ณ Rainbow Rice บ้านซางตำบลขี้เหล็กอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เรียนรู้เชิงปฏิบัติการวิชาหลักการผลิตพืชเศรษฐกิจโกโก้ (Cocoa) หัวข้อของวันนี้การทดสอบประสิทธิภาพของปุ๋ยอินทรีย์ร่วมกับจุลินทรีย์บิวเวอร์เรีย ไตรโคเดอร์ม่าและบาซิลลัสซับทิลิสต่อการเจริญเติบโตของโกโก้อินทรีย์
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติร่วมกับคณะเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมจัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเกษตรภูมิปัญญาท้องถิ่นและการประกอบอาชีพในงาน“ของดีตำบลขี้เหล็ก “
เรียนรู้เชิงปฏิบัติการวิชาหลักการผลิตพืชเศรษฐกิจ โกโก้(Cocoa) หัวข้อของวันนี้การวางแผนระบบน้ำ การวางระบบท่อ การต่อท่อสปริงเกอร์
เรียนรู้เชิงปฏิบัติการวิชาหลักการผลิตพืชเศรษฐกิจ โกโก้(Cocoa) หัวข้อของวันนี้การวางแผนการปลูกพืชเศรษฐกิจ หลักการขุดหลุมปลูกพืช วิธีการแบ่งดินจากการขุดหลุ่มปลูก
การจัดแสดงผลงานขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritach and Innovation Center)
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่พร้อมทั้งคณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติและทีมงาน ร่วมศึกษาดูงานด้านการใช้ประโยชน์กัญชา กัญชง และพืชสมุนไพร
ศึกษาดูงาน“ด้านการจัดการฟาร์มและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากพืชผักและสมุนไพรอินทรีย์ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากลเพื่อการส่งออก"
ศึกษาดูงาน"โรงเรือนระบบควบคุมอัตโนมัติ" คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
อาจารย์ ดร.พันธ์ลพ สินธุยา นำนักศึกษาสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ (วทบ. เกษตรศาสตร์) คณะเทคโนโลยีการเกษตร เรียนรู้เชิงปฏิบัติการ “การจัดการระบบน้ำในฟาร์มเกษตร”
เรียนรู้เชิงปฏิบัติการ “หลักการผลิตพืชสมุนไพรอินทรีย์ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากลเพื่อการส่งออก” โดยวิทยากรจากบริษัท ทุ่งสุวรรณ ออร์แกนิคฟาร์ม จํากัด